16-04-2021 - 10:37

Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ rừng PCCCR năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 15/4/2021, Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ rừng (BVR), PCCCR năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Ngọc Hùng đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm Vũ Quang, đồng chí Kiều Đình Linh Hạt kiểm lâm Hương Sơn, đồng chí Văn Thắng đại diện lãnh đạo Ban quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 4 (Ban 4); Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang dự và chủ trì hội nghị

 

 

Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và PCCCR năm 2020

Năm 2020, công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, tăng cường chỉ đạo, công tác phòng cháy chữa cháy rừng, trực cháy rừng được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc đã góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng và kết quả trong năm 2020, trên lâm phần rừng do Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý, bảo vệ đã không để xảy ra cháy rừng. Bên cạnh đó không thể không nói đến công tác phối kết hợp giữa các lực lượng chức năng được đồng bộ, chặt chẽ và có hiệu quả hơn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tổ chức  phối hợp được 748 đợt tuần tra và 20 kế hoạch truy quét rừng tại gốc nhằm phát hiện, xử lý các điểm nóng vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn; tuyên truyền phổ biến pháp luật về lĩnh vực Lâm nghiệp với 27 cuộc họp dân với 3036 hộ dân tham gia ký cam kết.

 Về tình hình vi phạm, trong năm 2020 trên lâm phần rừng do Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý, bảo vệ không để xảy ra vụ vi phạm nào về Lâm nghiệp.

Tham gia thảo luận, các đại biểu thẳng thắn nêu những tồn tại và nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục các tồn tại nhằm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả trong thời gian tới và quan trọng nhất là vấn đề phối kết hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Đồng chí Văn Thắng đại diện Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 4 phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hùng- Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũ Quang ghi nhận những kết quả đạt được và chia sẻ những khó khăn, vất vả của đơn vị, trực tiếp là các lực lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Ngọc Hùng, P. Hạt trưởng huyện Vũ Quang phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Kỳ, chủ trì Hội nghị cũng đã đánh giá cao sự nổ lực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn chung của đơn vị. Trong thời gian tới yêu cầu giải quyết triệt để những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; Tăng cường công tác tuyên truyền, công khai các diện tích rừng cần bảo vệ nghiêm ngặt để người dân biết, cùng tham gia quản lý BVR. Đồng thời, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng bộ phận để gắn trách nhiệm và nâng cao ý thức khi làm việc; triển khai có hiệu quả phương án Bảo vệ rừng và PCCCR trên lâm phần toàn Vườn cũng như Quy chế phối hợp với các cơ quan liên quan.

Đồng chí Nguyễn Danh Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vườn kết luận Hội nghị

 

                Biên soạn:Hoàng Anh Thơ                                                                          

 

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác