24-06-2020 - 17:09

Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang. Ngày 22/6/2020, Vườn Quốc gia Vũ Quang long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 gắn với Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị ở Sở có đồng chí Tô Quang Nghệ, UVBCH Đảng bộ Sở, Trưởng phòng TCCB Sở NN&PTNT, đồng chí Phan Văn Thế, Phó Trưởng phòng TCCB Sở NN&PTNT; Đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Nguyễn Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức Lực lượng. Ở huyện có đồng chí Lê Xuân Vỹ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy . Ở đơn vị có các đồng chí  trong BTV, BCH Đảng ủy;Giám đốc, các Phó Giám đốc; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc; Trưởng các tổ chức đoàn thể; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Hạt Kiểm lâm, Đội Kiểm lâm cơ động, Trạm Kiểm lâm địa bàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị; Các tập thể, cá nhân được vinh danh, và các phóng viên Trung tâm Văn hóa-truyền thông đến dự và đưa tin.

Đồng chí: Nguyễn Danh Kỳ - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Phát biểu khai mạc hội nghị

Mở đầu Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Đàm, PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS  đã báo cáo tổng kết Phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025; Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” và “ Thi đua là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Trong năm 5 qua, ngành Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Nghị quyết số 08 của BCH Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo đó Lãnh đạo, cấp ủy, các tổ chức đoàn thể VQG Vũ Quang đã tổ chức quán triệt, phát động kịp thời các phong trào thi đua trong toàn đơn vị, động viên, cổ vũ cán bộ, viên chức, người lao động tham gia, đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi phấn khởi, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức bộ máy được kiện toàn, tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Phát huy tiềm năng lợi thế rừng, từng bước phát triển theo hướng bền vững. Quản lý diện tích rừng và đất lâm nghiệp được giao ngày càng ổn định, đảm bảo chấp hành pháp luật về Lâm nghiệp, an ninh môi trường rừng được giữ vững.

Đồng chí Tô Quang Nghệ; UVBCH Đảng bộ, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ Sở; Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng rộng rãi; nhiều gương điển hình tiên tiến đã được phát hiện, biểu dương và khen thưởng kịp thời. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị và của Ngành.

Trong giai đoạn 2015-2020 Vườn đã được tặng các danh hiệu sau: Các  năm 2017, 2019 Vườn quốc gia Vũ Quang vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua; có 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vỳ có thành tích xuất sắc; có 01 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh;  04cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; 19 cá nhân được Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tặng Giấy khen; 13 tập thể, 32 cá nhân được Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tặng Giấy khen, 01 cá nhân đạt danh hiệu cán bộ nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất năm 2019 do hiệp hội các Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trao tặng tại Hội nghị toàn quốc về rừng đặc dụng và phòng hộ; Có 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do đồng chí Giám đốc làm chủ nhiệm đề tài được hội đồng và các chuyên gia đánh giá kết quả đạt xuất sắc; 37 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 13 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân được cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cấp huyện tặng giấy khen, vinh danh, biểu dương khen thưởng.

Đặc biệt, phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được kết quả đáng ghi nhận, trở thành đợt sinh hoạt chính trị, nề nếp của cán bộ, viên chức, đảng viên. Giai đoạn 2015-2020 toàn Đảng bộ đã có 24  lượt tập thể  và 55 lượt cá nhân  được vinh danh; 02 cá nhân và 02 tập thể được vinh danh tại các Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại huyện ủy Vũ Quang.

Các nội dung tham luận tại Hội nghị đã nêu lên những kết quả đạt được trong thời gian qua, những tồn tại hạn chế và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tô Quang Nghệ, UVBCH Đảng bộ Sở, Trưởng phòng TCCB Sở đánh giá cao các nội dung tại Hội nghị và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, biểu dương những điển hình tiên tiến. Trong thời gian tới cần phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục những phần còn hạn chế để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.

Toàn cảnh hội nghị

    Tại Hội nghị Ban tổ chức đã tuyên dương 08 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước; 06 tập thể, 12 cá nhân điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Mai Thiết Sơn, Phó giám đốc Vườn đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị

Kết thức chương trình, đồng chí Mai Thế Anh, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Hòa Hải, Phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua  giai đoạn 2020-2025. Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở NNPTNT, lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang; Sự ủng hộ của các địa phương và nhân dân, với truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ những người giữ rừng anh hùng, toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Vườn Quốc gia Vũ Quang hôm nay sẽ tiếp bước bằng tất cả trái tim, trí tuệ, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo.

                                                            Phan Nữ Quỳnh Anh - Vườn Quốc gia Vũ Quang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác