05-07-2021 - 17:19

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 01 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận 01 cá thể khỉ đuôi lợn từ Hạt kiểm lâm Thị Xã Kỳ Anh trong tình trạng sức khỏe tốt.

Chiều 02/7, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 01 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca Leonica) nặng 3,5 kg do Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh bàn giao. Khỉ đuôi lợn là động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB cần được bảo vệ khẩn cấp.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể Khỉ đuôi lợn từ Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh.

Theo thông tin từ Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh cho biết: Vào sáng cùng ngày, Ông Phan Công Đính – Trưởng ban quản lý Di tích Đền Nguyễn Thị Bích Châu, có địa chỉ tại thôn Tam Hải, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh đã liên hệ với Hạt kiểm lâm để giao nộp cá thể khỉ nói trên. Cá thể khỉ đuôi lợn này do người dân tự ý thả phóng sinh vào khu vực Đền từ lâu, do không có người chăm sóc, hơn nữa cá thể khỉ này thường xuyên phá phách trong khuôn viên Đền nên Ban quản lý Di tích đã bắt giữ sau đó liên hệ với cơ quan chức năng để giao nộp.

Khỉ đuôi lợn (Macaca leonia).

Nhận thấy đây là loài động vật nguy cấp, quý hiếm và để nó được chăm sóc với điều kiện tốt nhất nên Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh sau khi tiếp nhận đã tiến hành bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang./.

Nguyễn Sang Trang – Vườn Quốc gia Vũ Quang

 

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác