11-05-2023 - 15:30

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 01 cá thể Cu li nhỡ từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên

Sáng ngày 08/5, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 01 cá thể Culi nhỡ có tên khoa học là Xanthonycticebus intermedius từ Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên.

 Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên bàn giao cá thể Culi nhỡ cho Vườn Quốc gia Vũ Quang 

Được biết cá thể cu li nhỡ nặng 0,3kg được ông Nguyễn Viết Hoàng bàn giao cho Hạt kiểm lâm Cẩm Xuyên. Sau đó, HKL huyện Cẩm Xuyên đã liên hệ với Vườn Quốc gia Vũ Quang để tiến hành bàn giao để được theo dõi, chăm sóc sức khỏe và tiến hành tái thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể Cu li nhỡ (Xanthonycticebus intermedius)

 Cu li nhỡ là loài động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc bộ Linh trưởng, đây một phát hiện mới mà các nhà nghiên cứu về Linh trưởng học Việt Nam và Quốc tế mới công bố về 3 loài Cu li ở Việt Nam (loài thú duy nhất trên thế giới có độc tính đối với con người).

Từ đầu năm đến nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiếp hơn 200 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý hiếm từ tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tự nguyện giao nộp và các Trung tâm cứu hộ trên cả nước. Các cá thể sau khi được tiếp nhận đều được các cán bộ, viên chức Vườn Quốc gia Vũ Quang tận tình chăm sóc, theo dõi và sẽ được tái thả vào rừng tự nhiên nếu cá thể đó khỏe mạnh, không có nguồn bệnh, đảm bảo khả năng sinh tồn trong tự nhiên.

Lê Thị Bảo Ngọc – Phòng KHKT&HTQT

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác