13-04-2020 - 16:58

Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 3 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên

Ngày 13/4, Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả 02 cá thể khỉ mặt đỏ, 01 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên sau khi đã hoàn tất công tác chăm sóc, cứu hộ.

Cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) có trọng lượng 5kg và 01 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) có trọng lượng khoảng 4kg được Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận ngày 12/2 từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh và Hạt kiểm lâm Hương Sơn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cá thể khỉ mặt đỏ và cá thể khỉ đuôi lợn được tái thả về môi trường tự nhiên

Hai cá thể khỉ này trước đó được ông Nguyễn Văn Luận, trú tại huyện Hương Sơn tự nguyên giao nộp cho cơ quan chức năng. Cá thể khỉ mặt đỏ còn lại có trọng lượng khoảng 7kg cũng được người dân tự nguyện giao nộp cho Vườn Quốc gia Vũ Quang vào ngày 08/4 trong tình trạng khoẻ mạnh và hoạt động tương đối nhanh. Tuy nhiên do bị nuôi nhốt một thời gian nên phần nào bị thuần hoá, giảm tập tính hoang dã.

 Ngày trở về với nơi vốn thuộc về chúng

Qua một thời gian chăm sóc, cứu hộ nhận thấy các cá khỉ này đã có đủ điều kiện đảm bảo cần thiết nên Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành tái thả chúng về với môi trường tự nhiên.

Các cá thể khỉ mặt đỏ và khỉ đuôi lợn là những loài động vật hoang dã thuộc nhóm IIB được quy định trong Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Hành động bàn giao các cá thể khỉ cho cơ quan chức năng để chúng được tái thả về môi trường tự nhiên của người dân đáng được khích lệ. Mong rằng ngày càng có nhiều người dân yêu động vật hơn, có những hành động tích cực để bảo vệ động vật hoang dã, cho chúng một ngôi nhà xanh an toàn./.

                                                                                                     Sang Trang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác