10-04-2020 - 14:14

Vườn Quốc gia Vũ Quang chung tay đẩy lùi Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát và có những diễn biến rất phức tạp. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, cả xã hội đang cùng chung tay, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần toàn dân“chống dịch như chống giặc”. Không run sợ, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan là chủ trương, tinh thần chung được Đảng, Nhà nước, Chính phủ quán triệt trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhận thức rõ sự nguy hiểm cùng những diễn biến bất ngờ của dịch bệnh, những ngày vừa qua, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã chủ động thực hiện quyết liệt những biện pháp để kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Trên tinh thần quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, huyện, trước những diễn biến bất ngờ, phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Vườn đã khẩn trương vào cuộc, chủ động ban hành văn bản và tổ chức triển khai các giải pháp để tăng cường kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan, đồng thời tiến hành rà soát, sắp xếp, tổ chức công việc của đơn vị theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng nhiệm vụ được giao.

Cán bộ công nhân viên chức chấp hành nghiêm quy định về phong dịch

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm công cộng trong khuôn viên trụ sở Văn phòng Vườn (phòng họp, phòng làm việc, hội trường, nhà ăn…) cồn sát khuẩn, khẩu trang được trang bị đầy đủ cùng với hướng dẫn cụ thể cách thức rửa tay, sát khuẩn, vệ sinh phòng dịch. Tại các đơn vị trạm, đội, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch cũng được thực hiện nghiêm túc. Nhiều đơn vị đã chủ động trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay… cho viên chức, người lao động, đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm việc. Công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh cũng được thực hiện thường xuyên kịp thời, các hướng dẫn về cách thức vệ sinh phòng dịch được thông tin rộng rãi thông qua các phương tiện pano, áp phích đặt tại nhiều địa điểm trong khuôn viên trụ sở góp phần nâng cao ý thức vệ sinh phòng dịch trong đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động và khách đến làm việc tại cơ quan.

Trạm kiểm lâm Hương Đại chuẩn bị chu đáo cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Với khí thế quyết tâm chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Vườn đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo huy động đoàn viên Công đoàn, đoàn thanh niên nấu 135 suất ăn và quyên góp 1 triệu đồng để ủng hộ công dân đang được cách ly tập trung và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly của huyện ở xã Thọ Điền.

Đ/c Nguyễn Danh Kỳ; Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang và các tổ chức đoàn thể trao quà ủng hộ tại điểm cách ly tập trung của huyện.

Trước đó Vườn cũng đã ban hành văn bản hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” với định mức mỗi cán bộ, viên chức và người lao động ủng hộ ít nhất một người một ngày lương, và điều động hàng chục lượt xe chở công dân từ vùng dịch Thái Lan, Lào qua cửa khẩu Cha Lo và cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện Vũ Quang.

Với tinh thần cả nước chung sức, đồng lòng cùng chống dịch, chúng ta hoàn toàn tin tưởng dịch Covid-19 sẽ bị đẩy lùi trong thời gian sớm nhất./.

                                                                                                        Sang Trang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác