01-11-2021 - 16:29

Ươm những mầm xanh

Vườn quốc gia Vũ Quang tổ chức các hoạt động ngoại khóa về công tác Giáo dục môi trường trong năm học 2021 – 2022.

Các em học sinh khối lớp 5 Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Các em học sinh Trường Tiểu học Hương Minh tham gia cuộc thi vẽ trang với chủ để Bảo vệ động vật hoang dã.

Học sinh Trường TH và THCS Sơn Thọ tập trung cao cho những tác phẩm của mình.

Thực hiện Kế hoạch Phối hợp triển khai công tác Giáo dục môi trường tại các trường Trung học cơ sở và Tiểu học các xã, thị trấn vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang năm học 2021 – 2022. Phòng Giáo dục Môi trường & Dịch vụ Môi trường rừng - Vườn quốc gia Vũ Quang đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa về công tác giáo dục môi trường với chủ đề “Tìm hiểu về Đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Vũ Quang” và trao 140 suất quà cho các em học sinh tại các trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang, Tiểu học Hương Minh, Tiểu học và THCS Sơn Thọ.

Trao quà cho những học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Lãnh đạo Phòng GDMT&DVMTR và Ban giám hiệu Trường TH thị trấn Vũ Quang trao quà cho các em đạt giải tại cuộc thi.

Đây là hoạt động thường niên của VQG Vũ Quang được triển khai theo kế hoạch phối hợp thực hiện công tác Giáo dục môi trường ngay từ đầu năm học. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng của Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ giáo viên, các em học sinh và đã đưa lại hiệu quả lan rộng trong cộng đồng. Tổ chức cho các em tham gia vào câu lạc bộ xanh, các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường. Thông qua các hình thức như các bài giảng tích hợp lồng ghép vào các bài học, môn học phù hợp ở trên lớp và các buổi ngoại khóa cho từng khối học sinh. Các em đã được tham gia các hoạt động: thi vẽ tranh, cuộc thi tìm hiểu môi trường và đa dạng sinh học tại một số trường, lớp. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với học sinh.

Công tác GDMT đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, giúp các em nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học; có ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ rừng; từ đó hình thành nên thái độ, hành động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường tại trường học và địa phương nơi sinh sống; khởi đầu với những thói quen tốt như giữ gìn vệ sinh chung, trồng cây xanh, bảo vệ các loài động vật hoang dã .... Bên cạnh ý thức được việc bảo vệ môi trường, chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền viên tích cực có sức lan tỏa lớn. Đây cũng là không gian cho các em có cơ hội giao lưu cũng như có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã.

Đại diện Ban giáo hiệu các nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn đến Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tuyên truyền đến các em những thông tin bổ ích, tạo ra sân chơi ý nghĩa và trao tặng những món quà cho các em học sinh. Đồng thời khẳng định sẽ làm tốt công tác GDMT trong nhà trường và tạo điều kiện để các em học sinh đến gần hơn với các hoạt động bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học.

Trương Thị Quyên – Phòng GDMT&DVMTR

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác