15-03-2017 - 10:48

Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán

Sáng nay (20/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng (BVR) trước, trong và sau tết tại Hương Khê, Vũ Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra và trao đổi với người dân về công tác BVR tại xã Hương Lâm

Đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tại xã Hương Lâm (Hương Khê), xã Hương Quang và Vườn quốc gia Vũ Quang (Vũ Quang). Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao việc triển khai thực hiện các biện pháp đúng với tinh thần chỉ đạo của tỉnh nhằm tăng cường công tác quản lý, BVR trước, trong và sau tết, từ đó giúp cho việc giữ rừng ở các địa phương này được cải thiện so với những năm trước...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng đề nghị các địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, vì đây là thời điểm dễ bị các đối tượng lợi dụng để khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản.

Tang cuong quan ly, bao ve rung trong dip Tet Nguyen dan - Anh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chỉ đạo công tác BVR tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Tang cuong quan ly, bao ve rung trong dip Tet Nguyen dan - Anh 3

“Các địa phương, đơn vị cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm lâm luật. Theo đó, cần bố trí đủ người cũng như phương tiện; thực hiện chốt, trực nghiêm túc tại các trạm bảo vệ rừng, cửa rừng, trên các tuyến giao thông... để kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý có hiệu quả đối với bất cứ cá nhân, tổ chức vi phạm.” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trong chuyến kiểm tra, đại diện lãnh đạo 2 huyện và Vườn quốc gia Vũ Quang xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cam kết tăng cường cao nhất các biện pháp quản lý, BVR, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Trọng Tuệ

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác