29-12-2021 - 15:14

Một cá thể động vật hoang dã quý hiếm được bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận 01 cá thể Khỉ đuôi lợn từ 01 người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh trong tình trạng bị thương ở chân.

Ngày29/12, Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với Chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh tiếp nhận 01 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca Leonica) nặng 06 kg từ gia đình ông Dương Đình Cường (Thôn Đông Thịnh, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh). Khỉ đuôi lợn là động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB cần được bảo vệ khẩn cấp.

Tiếp nhận Cá thể Khỉ đuôi lợn tại gia đình ông Dương Đình Cường (Thôn Đông Thịnh, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Ông Dương Đình Cường, thông tin: Khoảng 2 ngày trước, trong lúc đi làm rẫy trên rừng, có 02 người đàn ông (không rõ danh tính) mang cá thể khỉ này đến gặp và muốn bán cho ông. Sau khi được ông Cường tuyên truyền, vận động hai người này đã nhận thức ra hành vi này là vi phạm pháp luật nên đã đồng ý để cá thể khỉ lại cho ông Cường bàn giao cho cơ quan chức năng. Sau khi đưa về nhà, ông đã chủ động liện hệ với Chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh và Vườn Quốc gia Vũ Quang để giao nộp.

Sau tiếp nhận Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục chăm sóc, theo dõi sức khỏe và sẽ tiến hành tái thả về môi trường tự nhiên khi đảm bảo các điều kiện, yếu tố cần thiết./.

                                                                          Tin bài: Sang Trang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác