01-06-2022 - 14:59

Lễ ra quân tu sửa đường băng cản lưa

Chi đoàn thanh niên Vườn quốc gia Vũ Quang tổ chức lễ ra quân phát dọn đường băng cản lửa năm 2022 tại tiểu khu 146A

Lễ ra quân tu sửa đường băng cản lửa

Sáng 31/5, Chi đoàn Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang, Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang và Đồn biên phòng Hương Quang tổ chức lễ ra quân phát dọn, tu sử đường băng cản lửa ở khu vực tiểu khu 146A (nằm trên địa giới hành chính thị trấn Vũ Quang). Đây là vùng rừng thông với thảm thực bì dày và nguy cơ cháy rừng cao trong mùa nắng nóng.

Bản đồ đường băng cản lửa tại TK 146A

Trong ngày đầu ra quân, hơn 50 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ đã tích cực tham gia phát dọn đảm bảo theo đúng thiết kế kỹ thuật của đường băng cản lửa. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành nên kết quả đã phát quang, tu sửa được gần 2km đường băng cản lửa và tiến hành thu gom, xử lý thực bì.

Các đoàn viên tích cực phát dọn thực bì

Bên cạnh việc triển khai thực hiện phát dọn đường băng cản lửa, ngay từ đầu mùa nắng, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã triển khai nhiều biện pháp PCCCR như: Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết bảo vệ rừng với các chủ rừng, địa phương, người dân vùng đệm và các em học sinh; xây dựng chòi canh lửa; bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ vào những ngày nắng nóng...

Đợt ra quân tu sửa đường băng cản lửa có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác PCCCR và là nhiệm vụ chính trị của cả đơn vị; giúp ngăn chặn sự lây lan của các vụ cháy rừng, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra.   Qua hoạt động này, đã thể hiện vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong đơn vị cũng như nâng cao nhận thức, tuyên truyền và kêu gọi người dân tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ rừng và PCCCR.

Trương Thị Quyên - Phòng Giáo dục MT và Dịch vụ Môi trường rừng

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác