25-06-2019 - 15:59

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 25/6, Đảng bộ Vườn Quốc Gia Vũ Quang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tới tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Huyên Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện các phòng ban huyện ủy cùng 64 Đảng viên đang sinh hoạt tại 06 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang; Trung tâm văn hóa – truyền thông tới dự và đưa tin.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, BCH Đảng bộ đã cụ thể hóa thành các quy chế hoạt động nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp có nhiều đổi mới. Tổ chức bộ máy và hoạt động của phòng chức năng, hạt Kiểm lâm thực hiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo sự thống nhất. Công tác cải cách hành chính được tăng cường. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh được đảng bộ triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác quy hoạch cán bộ, giới thiệu để bầu và bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý được thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch và dân chủ. Ban chấp hành Đảng bộ cũng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân; Công tác nội chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãnh phí được quan tâm, chú trọng thực hiện; việc triển khai và thi hành điều lệ Đảng được Đảng bộ Vườn Quốc Gia thực hiện nghiêm túc có chất lượng.

Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng nên công tác quản lý và bảo vệ rừng của Vườn Quốc Gia đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Việc khai thác lâm sản trái phép, săn, bắn, bẫy bắt động vật rừng được kiểm soát chặt chẽ, công tác phát triển rừng, tuần tra, canh giác được quan tâm nên hàng năm diện tích rừng Vườn Quốc Gia quản lý không có các vụ cháy lớn xảy ra.

Đ/c Dương Văn Nhàn –Bí Thư Chi bộ 1 phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Đảng bộ Vườn Quốc Gia Vũ Quang đã tổ chức thảo luận, đề ra phương hướng  nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đề xuất, bổ sung, sửa đổi điều lệ Đảng. Trọng tâm là nâng cao năng lực quản lý, điều hành xây dựng các chương trình hành động và giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn và phát triển rừng bền vững khu rừng đặc dụng Vườn Quốc Gia Vũ Quang. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với các tổ chức đoàn thể, phát huy vai trò làm chủ, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn thể thực hiện đầy đủ, chức năng, quyền hạn theo quy định.

 Đ/c Trần Đức Huyên – Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đức Huyên – Trưởng ban tổ chức huyện ủy qua đó, đồng chí đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ Vườn đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo cụ thể thêm các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Với tinh thần triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được khí thế trong toàn thể cán bộ Đảng viên và người lao động trong đơn vị, quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tăng cường hoàn thành các mục tiêu trong thời gian tới./.

Lê Thanh Toán – UVBCH Đảng ủy

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác