07-01-2020 - 14:05

Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng cuối năm

Ngày 7/1/2020 đồng chí Nguyễn Danh Kỳ - Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang đã trực tiếp đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Trạm kiểm lâm Hoà Hải, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc.

Đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Trạm kiểm lâm Hoà Hải và nghe các đồng chí lãnh đạo Trạm kiểm lâm báo cáo kết quả đạt được, cũng như những đề xuất, kiến nghị của Trạm kiểm lâm. Theo báo cáo: Trong thời gian vừa qua Trạm kiểm lâm Hoà Hải đã khắc phục những khó khăn, nỗ lực trong công tác và đạt được những kết quả quan trọng trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn được phân công, đặc biệt không có vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ tài nguyên rừng. Trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, dưới sự chỉ đạo của Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia, Trạm kiểm lâm đã cùng phối hợp Đồn biên phòng Hoà Hải, chính quyền địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào rừng trái phép nên trong năm trên địa bàn không xảy ra vụ cháy rừng nào. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Đây là thời điểm cuối năm hết sức nhạy cảm, yêu cầu các đồng chí cán bộ viên chức trạm kiểm lâm Hoà Hải ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phải tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh không để vi phạm các tệ nạn xã hội, chấp hành tốt an toàn giao thông, đặc biệt là tuyệt đối tuân thủ Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đồng chí Nguyễn Danh Kỳ; Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Vườn tại buổi làm việc với Trạm KL Hoà Hải

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Danh Kỳ - Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của Trạm kiểm lâm Hoà Hải và biểu dương những thành tích mà các cán bộ viên chức Kiểm lâm Vườn quốc gia đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong thời gian tới, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản Nhà nước, đồng chí yêu cầu Trạm kiểm lâm Hoà Hải phải đảm bảo thời giờ làm việc, không để tình trạng thiếu quân số thường trực ngoài địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, tổ chức họp trạm đầy đủ, kiểm soát địa bàn được phân công rõ ràng; tăng cường công tác phối kết hợp giữa các trạm Kiểm lâm, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác tuần tra, kiểm soát. Đồng chí yêu cầu trạm kiểm lâm Hoà Hải phối hợp với Văn phòng Hạt Kiểm lâm, Phòng Tổ chức hành chính & Kế hoạch tài chính rà soát lại những dụng cụ, phương tiện để trang bị, mua sắm bổ sung kịp thời, sửa chữa nhà ở và các điều kiện đảm bảo khác của Trạm, đồng thời có thể bổ sung hoặc thay thế lực lượng lao động hợp đồng bảo vệ rừng nếu trạm cảm thấy chưa đáp ứng yêu cầu, với mục đích tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ tài nguyên rừng hiệu quả nhất.

Khuôn viên Trạm kiểm lâm Hoà Hải

Cũng tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Danh kỳ – Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang đã trực tiếp kiểm tra công trình nhà ở, nhà làm việc của trạm kiểm lâm Hoà Hải đang thi công. Yêu cầu trạm tổ chức giám sát và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để công trình sớm hoàn thiện đảm bảo kịp thời phục vụ đón tết Nguyên Đán 2020./.

Nguyễn Sang Trang - Phó trưởng Phòng GDMT&DVMTR

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác