04-06-2021 - 09:21

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy tham dự họp Chi bộ thường kỳ tại Đảng bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang

Chiều 4/6 Chi bộ 1 trực thuộc Đảng bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức cuộc họp thường kỳ.

Đúng 14h00’, đảng viên Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang đã đến sinh hoạt đầy đủ, nghiêm túc. Đây là buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác về dự và chỉ đạo.

Toàn cảnh cuộc họp Chi bộ thường kỳ

Ngoài nội dung thường kỳ thì cuộc họp tháng 6 này, chi bộ chú trọng bàn bạc, cho ý kiến về việc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bởi đây là thời điểm nắng nóng, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, Chi bộ cần chỉ đạo quyết liệt để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng. Trước khi triển khai cuộc họp, chi ủy đã có sự trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng, thảo luận, xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên nên những khó khăn, vướng mắc cơ bản đã được định hướng khắc phục, tháo gỡ. 

Trong cuộc họp, với sự hiện diện, động viên từ cán bộ cấp trên và sự linh hoạt trong điều hành của chủ trì đã giúp các đảng viên phát huy được tinh thần trách nhiệm, đề cao tính dân chủ, có ý thức xây dựng. Do vậy, đại đa số đảng viên đều thống nhất cao và đề xuất cách làm phù hợp để cùng với cấp ủy Chi bộ tham mưu Thường vụ Đảng ủy và Ban giám đốc chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Chấp hành nghiêm công tác chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy và Ban thường vụ Đảng ủy Vườn Quốc gia Vũ Quang, trong thời gian qua không chỉ có Chi bộ 1, mà chất lượng sinh hoạt của hầu hết các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Vườn đều đã được nâng lên rõ rệt. Có được tín hiệu đáng mừng này là do Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang đã ban hành Kế hoạch về việc “Phân công cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở”. Theo đó, cán bộ chủ chốt là các ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, đã được phân công về sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở vào ngày mồng 3 (Đối với Đảng bộ các xã, thị) và ngày mồng 4 - 6 hàng tháng (Đối với khối Đảng bộ các cơ quan). Quán triệt kế hoạch này, tất cả cán bộ thuộc diện được phân công đã thực hiện nghiêm túc, sắp xếp thời gian tham gia cơ bản đầy đủ các cuộc họp tại các chi bộ đã được phân công. Và tình hình đã có những chuyển biến tích cực về nhiều mặt. Chất lượng sinh hoạt của các chi bộ cơ sở trên địa bàn huyện nói chung và Vườn nói riêng đã được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân; Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Nói về những thay đổi này, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy Vũ Quang khẳng định: Triển khai thực hiện Kế hoạch “Phân công cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở”, các chi bộ trên địa bàn đã tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, đầy đủ, nề nếp và chất lượng hơn trước. Theo đó, công tác chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo hơn, điều hành linh hoạt hơn, các nội dung trọng tâm đã được bám sát. Do có cán bộ cấp trên về dự nên tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt cao hơn so với trước, công tác quản lý đảng viên và việc thực hiện các nguyên tắc tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc hơn. Trong các cuộc họp, đảng viên tham gia phát biểu thảo luận tích cực, nhiều ý kiến có chất lượng, bám trọng tâm, có tính chất xây dựng, đấu tranh tự phê bình và phê bình thẳng thắn, cởi mở, tính chiến đấu của đảng viên và chi bộ có nhiều tiến bộ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Chi bộ 1 và yêu cầu trong thời gian tới Chi bộ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên để tổ chức sinh hoạt Chi bộ đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra. Đối với Đảng bộ Vườn, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần tập trung chỉ đạo, cùng với huyện tìm ra giải pháp tối ưu nhất để sớm đưa Vườn nói riêng và huyện Vũ Quang nói chung thành điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong tương lai không xa.

Đồng chí Nguyễn Danh Kỳ; Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Vườn, thay mặt Đảng bộ chân thành cảm ơn đồng chí Bí thư huyện ủy và đoàn công tác đã giành sự quan tâm sâu sắc và có những định hướng chỉ đạo quan trọng đối với Vườn Quốc gia Vũ Quang

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, Thường vụ Đảng ủy Vườn đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành hàng tháng trực tiếp tham gia họp để chỉ đạo tại các Chi bộ mà mình phụ trách. Đồng chí Nguyễn Danh Kỳ, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Vườn đánh giá: “Việc cán bộ về sinh hoạt tại cơ sở không chỉ góp phần tạo nên sự gần gũi với đồng chí, đồng đội, sâu sát với cơ sở hơn mà còn tạo điều kiện để mỗi cán bộ trưởng thành hơn. Nhờ sự tham gia sinh hoạt với các chi bộ  sẽ giúp nhiều cán bộ chưa sâu về công tác Đảng có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt rõ hơn về lĩnh vực này để chủ động, mạnh dạn hơn trong sinh hoạt Đảng, giao tiếp và công tác. Đây cũng được xem là môi trường tốt để cán bộ cốt cán, cán bộ thuộc diện quy hoạch tu dưỡng, rèn luyện, va chạm với thực tiễn để ngày càng trưởng thành hơn”. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc mong muốn trong thời gian tới, Thường vụ Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành, hỗ trợ, giúp đỡ Vườn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt Đảng bộ Vườn, đồng chí Nguyễn Danh Kỳ chân thành cảm ơn sự có mặt của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác, đây là niềm vinh dự lớn đối với Đảng bộ, trong thời gian tới Đảng bộ Vườn sẽ nổ lực hết mình, bám sát chỉ đạo của Huyện ủy để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Sang Trang – Vườn Quốc gia Vũ Quang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác