05-10-2018 - 15:15

Chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, chiều 4/10/2018, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thả hơn 1 tấn cá giống xuống hồ Thủy Lợi Ngàn Trươi, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Dự lễ và tham gia thả cá có đồng chí Nguyễn Văn Việt Giám đốc Sở NN&PTNT, các đồng chí lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành, Văn phòng Sở, Lãnh đạo và cán bộ công chức Chi cục Thủy sản, Lãnh đạo và một số cán bộ viên chức Vườn quốc gia Vũ Quang. Các phóng viên đến dự và đưa tin.

Các Đại biểu tham gia trong buổi thả cá

Đợt này, Chi cục Thủy sản  Hà Tĩnh đã phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang tiến hành thả 1,1 tấn cá các loại như: Trắm, Trôi, Mè, Chép, … xuống hồ Ngàn Trươi. Đây là Hồ chứa nước vừa mới được xây dựng xong và đang trong quá trình tích nước, hồ chứa có dung tích thiết kế 775 triệu m3, công trình hoàn thành sẽ cung cấp nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các huyện thuộc khu vực phía bắc của tỉnh Hà Tĩnh. Nguồn cá  giống được thả lần này do Trung tâm giống thủy sản Đức Long, Đức Thọ cung ứng, được biết con giống đảm bảo khỏe mạnh, không bị dịch bệnh.

Chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Chi cục Thủy sản cho biết đợt thả cá này nằm trong chương trình kế hoạch hàng năm của tỉnh, Sở NN- PTNT Hà Tĩnh giao Chi cục Thủy sản phối hợp với các địa phương, đơn vị quản lý hồ tổ chức thả cả nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Với nguồn nước sạch, môi trường sống trong lành, tin tưởng rằng các loài cá sẽ phát triển tốt, góp phần làm phong phú thêm tính đa dạng sinh học cho diện tích 4.000 ha nằm trọn trong rừng đặc dụng thuộc hồ chứa nước Ngàn Trươi - Cẩm Trang.

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Đây là hoạt động thường niên, không chỉ tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo tồn bền vững nguồn sinh thủy trong vùng long hồ mà còn tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang ngày càng cạn kiệt do đánh bắt bằng các phương tiện hủy diệt./.

                                                               Lê Văn Vĩnh – Vườn Quốc gia Vũ Quang

. . . . .
Liên hệ đường dây nóng
Quản lý bảo vệ rừng:0913294126
Cứu hộ động vật:0915110977 - 0913590208
Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ - vị trí
Liên kết - Đối tác